Những vật liệu cách âm hay dùng của các công ty xây dựng và nội thất. Chúng tôi đơn vị sản xuất vách ngăn di động cách âm cũng cho các vật liệu này vào để tăng độ cách âm cho vách ngăn.
Những vật liệu cách âm thường sử dụng cho nội thất xây dựng

Những vật liệu cách âm hay dùng của các công ty xây dựng và nội thất. Chúng tôi đơn vị sản  xuất vách ngăn di động cách âm cũng cho các vật liệu này vào để tăng độ cách âm cho vách ngăn.

Âm thanh có thể truyền được qua không khí, qua chất rắn và cả chất lỏng. Tuy nhiên, âm thanh truyền trong chất rắn, chất lỏng có tốc độ nhanh hơn nhiều so với truyền trong không khí. Ở 0 độ C tốc độ truyền của âm thanh trong không khí là 332m/s, trong nước là 1.450m/s, trong nước biển là 1.500m/s, trong thép là 5.050m/s, trong nham thạch là 8.000 m/s.

Tham khảo: Vách ngăn di động giá rẻ ứng dụng tuyệt vời để tăng doanh thu nhà hàng

Bởi vậy trong xây dựng và thiết kế nội thất, người ta đã sử dụng các loại vật liệu và cách phối hợp vật liệu để hạn chế tối đa tiếng ồn của môi trường xung quanh ảnh hưởng đến hoạt động của con người. Các vật liệu cách âm được sử dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm:

Những loại vật liệu cách âm hay sử dụng hiện nay:

 • Bông thủy tinh
 • Tấm thạch cao
 • Cao su non
 • Túi khí
 • Xốp PE
 • Bông khoáng
 • Vật liệu cách âm mặt ngoài cùng của tường

1. Bông Thuỷ Tinh - Vật liệu cách âm

Bông thủy tinh là loại vật liệu nhẹ, gồm nhiều sợi thủy tinh liên kết với nhau. Thành phần chủ yếu của bông thủy tinh cách nhiệt chính là Aluminum, Silicat canxi, Oxit kim loại. Đây được coi là loại vật liệu TOP 1 trong số những loại vật liệu cách âm, cách nhiệt.

Bông thuỷ tinh

Bông thuỷ tinh vật liệu cách âm thường sử dụng trong sản phẩm của Công ty Vách Ngăn Việt Nam.

Bông thủy tinh hiện nay là vật liệu tiêu âm được dùng phổ biến nhất trong các loại vách ốp tường, vách ngăn di động… Vật liệu bông thủy tinh được tạo thành từ sợi thủy tinh, không có hóa chất Amiang, an toàn khi sử dụng. Bông thủy tinh có dạng trơn hoặc có phủ lớp giấy nhôm, nhựa PVC vải thủy tinh hoặc vật liệu khác tùy theo mặt hàng.

Bông thủy tinh có tác dụng:

 • Hấp thu nhiệt bức xạ và ngăn cản việc truyền nhiệt, khúc xạ nhiệt xuống khu vực cách nhiệt.
 • Khả năng cách âm rất tốt, giảm thiểu tiếng ồn khi trời mưa...

Cách sử dụng: Sử dụng 2 lớp vách, ở giữa để trống lót lớp bông thủy tinh. Vách có thể làm bằng thạch cao, hoặc các vật liệu cứng. Giữa các vật liệu, cần có khoảng trống để rung động âm thanh bị ngăn cản bởi các lớp không khí, không truyền đi được.

Lưu ý: Việc thi công bông thủy tinh cần đặc biệt lưu ý bởi nếu sợi thủy tinh dính vào người rất dễ gây ngứa.

Nếu như bông thủy tinh là loại vật liệu mềm, thì thạch cao là một loại vật liệu cách âm cách nhiệt dạng cứng, có tính thẩm mỹ nên có thể dùng làm trang trí. Ngày nay người ta thường sử dụng thạch cao trong trang trí và cách âm cho phòng hát hội trường, nhà hát…

2. Tấm Thạch Cao  - Vật liệu cách âm

tấm thạch cao

Vách thạch cao có thể đạt chỉ số cách âm lên đến: 70dB. Vách thạch cao nặng trung bình khoảng 20kg/m2. Thạch cao có màu nguyên bản là màu trắng. Sau khi thi công người ta có thể lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp với toàn bộ màu sơn của không gian.

Thạch cao có các dạng tấm, dạng bột, dạng cục. Ngoài khả năng cách âm, tiêu âm hội trường, thạch cao cũng được dùng để trang trí phổ biến, rộng rãi và thường khắc các hình vẽ lên đó và sử dụng các ánh đèn led nhiều màu khác nhau để làm nổi bật tấm phù điêu.

3. Cao Su Non  - Vật liệu cách âm

Cao su non là chất nhựa đàn hồi, có nhiều lỗ li ti nằm liền kề nhau và liên kết nhau tạo nên khả năng hấp thụ tiếng ồn, chống rung do âm thanh quá cao và tạo thành lớp bảo vệ bên ngoài chống lại sự ăn mòn của không khí. Loại vật liệu này có dạng tấm, mềm.

cao su non

Cao su non cũng dùng để ngăn các bước sóng có tần số thấp. Là một trong những loại vật liệu sạch và dễ thi công. Cao su non có tác dụng tiêu âm, thường được sử dụng trong các nhà hát, phòng thu, phòng hát Karaoke kết hợp với một số loại vật liệu khác. Ngoài ra cao su non còn được sử dụng để giảm chấn, giảm rung trong các thiết bị máy móc công nghiệp.

Cách sử dụng: Thi công cao su non cũng tương tự như với bông thủy tinh. Trong thi công xây dựng cách âm phòng hội trường, lớp cao su non được đặt trong cùng.

4. Túi Khí - Vật liệu cách âm

Tấm túi khí cách nhiệt được cấu tạo bởi lớp màng nhôm nguyên chất, bề mặt được xử lý ôxy hóa phủ lên tấm nhựa tổng hợp polyethylen chứa túi khí. Đặc tính phản xạ của lớp màng nhôm cao cộng với độ dẫn nhiệt của lớp túi khí thấp đã tạo khả năng cách âm ưu việt cho sản phẩm này. Đây là loại vật liệu mới, có khả năng giảm 60-70% tiếng ồn, không độc hại với con người, môi trường, ngăn chặn sự tồn tại của nấm mốc, bảo vệ tuổi thọ của mái nhà.

túi khí


Tấm cách âm túi khí là vật liệu siêu nhẹ, sạch đẹp, ngoài khả năng cách âm còn có khả năng cách nhiệt cao (ngăn bức xạ nhiệt tới 97%). Đồng thời nó không thấm nước, không độc hại, bề mặt lại sáng, tiết kiệm được điện năng cung cấp ánh sáng và máy điều hòa nhiệt độ. Bên cạnh đó, vai trò quan trọng nữa của túi khí là lớp nhựa chứa túi khí còn có tác dụng ngăn không cho âm thanh truyền qua, khử các sóng âm thanh phản xạ. tránh tiếng vang do bề mặt không phẳng và hình dạng bất định.

Cách sử dụng: Cách thi công túi khí cách nhiệt khá đơn giản. Bạn đặt túi khí cách nhiệt nên xà gồ trải dài dọc theo tấm tôn (mặt bạc hướng vào mặt dưới tấm tôn nếu dùng túi khí một mặt bạc), dùng nẹp nhôm ốp vào mép túi khí sau đó bắn đinh vít cố định vào xà gồ.

Mút xốp PE là từ viết tắt của Polyethylene – PE thuộc nhóm chất dẻo. PE được sản xuất qua quá trình trùng hợp của ethylene. Các chuỗi ethylene gắn với nhau thông qua các yếu lực.

xốp PE

Xốp mút PE được cấu tạo bởi lớp PE thổi bọt khí, có chức năng cách âm cách nhiệt, chống ẩm, chuyên dùng để:

 • Chống ẩm lót ván sàn cho sàn gỗ các khách sạn, Building…
 • Chống nóng chống ẩm cho nhà xưởng sản xuất, nhà kho, văn phòng các khu công nghiệp, khu Chế xuất.
 • Bảo ôn cách nhiệt cho các Hệ thống Điều hòa và phòng lạnh.
 • Cách âm chống ồn cho các hệ trần vách của nhà ga, sân bay, trường học, siêu thị, bệnh viện, phòng họp, hội trường, nhà hát, phòng thu, sàn nhảy, Bar, Karaoke v.v.

Nhược điểm: Xốp PE có kích thước lớn nên khâu vận chuyển khó khăn và chi phí vận chuyển tương đối cao.

5. Bông Khoáng RoockWool  - Vật liệu cách âm

Bông khoáng là sản phẩm được tạo thành từ quặng khoáng đá nung chảy, trong công nghiệp và xây dựng dân dụng nó được gọi là Len đá hay Bông khoáng cách nhiệt. Dạng tấm của bông khoáng được sử dụng cho cách nhiệt, cách âm cho các tòa cao ốc, xưởng phim, rạp hát, vũ trường, phòng hát Karaoke...

Bông khoáng Rockwool

Ưu điểm của sợi khoáng thiên nhiên này là có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt, bền với môi trường, hệ số dẫn nhiệt thấp, không bén lửa, có khả năng chống cháy tốt, chịu nhiệt tới 850oc.

Mặt ngoài cùng của bức tường hội trường vừa đòi hỏi phải có tính thẩm mỹ cao lại vừa đáp ứng được yêu cầu cách âm tốt. Ngày nay người ta dùng nhiều vật liệu khác nhau để trang trí và hỗ trợ cách âm tốt như phun sơn sần, vải nỉ, vải nhung…

Tham khảo: Mẫu vách ngăn di động cách âm của công ty vách ngăn việt nam.

 

Bạn có thể xem thêm tham khảo

Hotline cong ty cp xnk vach ngan viet nam Zalo vach ngan di dong Tran Viet Manh Ban do huong dan duong di den cong ty cp xnk vach ngan viet nam