Một xu hướng đang phát triển mạnh mẽ và tạo nên cuộc cách mạng trong thiết kế văn phòng hiện nay là sử dụng vách ngăn kính để ngăn cách không gian.
15 Ý Tưởng Thiết Kế Vách Ngăn Kính Giúp Mở Rộng Không Gian Của Bạn

Khi các văn phòng ngày nay hướng đến việc tạo ra một môi trường làm việc cởi mở và hợp tác hơn cho nhân viên, vách ngăn kính đã trở thành giải pháp hợp lý để đạt được mục tiêu này. Các thiết kế kiến trúc hiện đại cũng khuyến khích mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể cho văn phòng cũng như tạo ra các tầm nhìn rộng mở.
Lắp đặt vách ngăn văn phòng bằng kính cho phép ánh sáng tự nhiên truyền khắp văn phòng theo cách mà các bức tường truyền thống không làm được. Chúng cũng tăng cơ hội hợp tác và cảm thấy mình là một phần của văn hóa công ty ngay cả khi làm việc trong một dự án cá nhân hoặc gặp gỡ khách hàng. Với số lượng đáng kinh ngạc các thiết kế vách ngăn bằng kính hiện có, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một lựa chọn phù hợp với không gian của mình.

1. Phòng họp dùng vách kính không khung


Ảnh: Vosseler.

Mối quan tâm đi kèm với việc tạo ra một môi trường làm việc cởi mở là làm thế nào để cân bằng giữa không gian mở với nhu cầu về sự riêng tư. Trong thiết kế này, các cửa vách ngăn bằng gỗ tạo ra sự ngăn cách rõ ràng hơn giữa các phòng họp và phần còn lại của văn phòng, trong khi các khu vực mờ được đặt hợp lý để tạo thêm sự riêng tư trong khi vẫn cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên.


Ảnh: Pinterest.

2. Tường kính mờ tạo sự riêng tư:


Ảnh: Signsystem.

Kính không khung tạo nên bức tường không bị gián đoạn. Và ở những nơi cần sự riêng tư, nó có thể được làm mờ theo yêu cầu cụ thể của bạn. Trong thiết kế này, kính mờ cao gần đến trần nhà, tạo ra nhiều không gian riêng tư nhưng vẫn cho phép ánh sáng tự nhiên vào phòng.

3. Vách kính tạo hành lang mở:


Ảnh: AVANTI.

Chuyển một hành lang tối tăm thành một không gian tươi sáng và hấp dẫn với các văn phòng dùng vách ngăn kính không khung. Không bị gián đoạn bởi các khung cồng kềnh, thiết kế này tạo ra một lối đi chào đón mọi người trong khi vẫn duy trì mức độ riêng tư thông qua các bức tường ngăn nội thất được làm mờ hoàn hảo.

4. Phòng họp trong suốt


Ảnh: AVANTI.

Phòng họp hoàn toàn trong suốt này có vách ngăn nội thất bằng kính không khung. Với lượng ánh sáng dồi dào, căn phòng làm bừng sáng không gian và bao quát tầm nhìn ra bên ngoài.

5. Vách kính cong tùy chỉnh

Thiết kế phân vùng kính tùy chỉnh
Ảnh: AVANTI.

Dấu ấn cá nhân hoặc thương hiệu có thể được thêm vào thiết kế văn phòng bằng cách tùy chỉnh lớp phủ mờ trên kính. Thiết kế vách kính cong theo đường viền của hành lang. Cả hai yếu tố này kết hợp với những chiếc ghế tròn mang lại sự gắn kết cho toàn bộ thiết kế.

6. Vách ngăn kết hợp kính màu

Vách ngăn tường kính đơn
Ảnh: AVANTI.

Thêm màu sắc cho các bức tường ngăn có thể tạo thêm sự thú vị cho không gian văn phòng. Làm cong vách ngăn bên trong tạo không gian riêng tư cho các cuộc họp hoặc hội nhóm nhỏ là ý tưởng rất hay.

7. Tường kính thẩm mỹ

Vách kính thẩm mỹ thị giác - Vách ngăn văn phòng
Ảnh: AVANTI.

Màu sắc trong thiết kế độc lập này không chỉ tạo thêm sự thú vị cho văn phòng mà còn tạo ra sự riêng tư trong khi vẫn cho phép ánh sáng lọt qua, nâng cao tính thẩm mỹ cho văn phòng.

8. Vách ngăn kính trong suốt để phân nhỏ không gian


Ảnh: Yandex.

Bạn cũng có thể kết hợp giữa phong cách văn phòng truyền thống và hiện đại với vách ngăn kính cho văn phòng ở giữa và vách ngăn truyền thống cho vòng bên ngoài.

9. Các vách ngăn bằng kính kết hợp với rèm

Vách ngăn bằng kính với quyền riêng tư tùy chọn - Tường bảo mật văn phòng
Ảnh: AVANTI.

Rèm được sử dụng trong thiết kế vách ngăn nội thất này, cùng với cửa vách ngăn bằng gỗ cho phép tạo ra một mức độ riêng tư cao khi cần thiết và một cảm giác cởi mở khi kéo rèm lên. Một thiết kế rất đẹp và toàn năng.

10. Những bức tường kính đúng nghĩa

Tường kính để phân chia không gian
Ảnh: AVANTI.

Các bức tường ngăn cao bằng kính cường lực có thể ngăn cách các không gian trong khi vẫn cho phép dòng ánh sáng tự nhiên trong văn phòng, như trường hợp của tòa nhà này. Việc tận dụng các bức tường cao để tiếp xúc với trần nhà làm cho các không gian khác nhau được phân biệt rõ ràng mà vẫn giữ được sự hòa nhập như ý.

11. Kính thông minh có thể tự thay đổi màu sắc

Kính thông minh cho quyền riêng tư tùy chọn
Ảnh: AVANTI.

Kính thông minh bảo mật có thể thay đổi từ trong suốt sang mờ chỉ bằng một thao tác bấm nút, tạo ra sự thích thú và linh hoạt ngay lập tức trong thiết kế văn phòng của bạn. 

12. Vách ngăn kính di động không khung

Hình dạng phòng họp độc đáo - Tường văn phòng có thể di chuyển
Ảnh: AVANTI.

Kết hợp các bức tường ngăn di động bằng kính cho thiết kế văn phòng có nghĩa là các phòng có thể được tạo ra và sau đó ẩn đi chỉ trong giây lát. Đối với phòng hội nghị này, các tấm vách ngăn góc cạnh tạo thành một phòng họp nhỏ theo yêu cầu và có thể được cất gọn gàng sau đó. Một sự tiện lợi rất đáng để đầu tư.

13. Vách ngăn di động bằng kính có khung

Vách ngăn di động bằng kính
Ảnh: AVANTI.

Vách ngăn văn phòng di động trong không gian này chiếm phần lớn diện tích của bức tường. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một không gian cần sự linh hoạt. Trong trường hợp cần thêm không gian, các bức tường kính có thể được di chuyển đi nơi khác (khoang chứa) để tạo ra một khu vực chung rộng lớn, phòng tiệc hoặc trung tâm hội nghị.

14. Tường kính di động tương phản với thiết kế sàn

Tường kính tương phản với thiết kế sàn
Ảnh: AVANTI.

Kết hợp khung màu trắng rõ ràng với màu sắc đậm trên thảm tạo ra sự thú vị trong thiết kế, tận dụng các bức tường có thể di chuyển này. Thiết kế trên tấm thảm cắt xuyên qua căn phòng, và nếu các bức tường được loại bỏ, thiết kế sẽ tạo không gian xuyên suốt rộng lớn hơn.

15. Vách kính dạng cửa trượt tạo sự riêng tư hoặc mở rộng

Cửa trượt cho quyền riêng tư hoặc cảm giác cởi mở
Ảnh: AVANTI.

Việc phủ sương tùy chỉnh trên các tấm vách kính di động này giúp tạo điểm nhấn cho doanh nghiệp. Giúp không gian trở nên linh hoạt hơn, vách kính di động như cửa trượt này là một thiết kế hiện đại và tiện dụng nhất hiện nay.

Hoàng Dũng.
Vách Ngăn Việt Nam.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm tham khảo

Hotline cong ty cp xnk vach ngan viet nam Zalo vach ngan di dong Tran Viet Manh Ban do huong dan duong di den cong ty cp xnk vach ngan viet nam