Trang chủ Chia sẽ kinh nghiệm Một số lưu ý về phong thủy khi chọn sofa phòng khách

Một số lưu ý về phong thủy khi chọn sofa phòng khách

804
0
Chia sẻ

Không phải cứ một bộ sofa đẹp hay đắt giá là đủ. Người sử dụng sofa phòng khách phải chú ý đến rất nhiều quy tắc phong thủy để mang lại sự may mắn, thịnh vượng.

Sofa là điểm nhấn chính của phòng khách, nơi tiếp khách và đại diện cho đẳng cấp cũng như mức độ chăm sóc của chủ nhà với căn phòng của họ. Đối với những người đặc biệt chú ý, phong thủy phòng khách đóng vai trò quan trọng trong việc bày trí sofa phòng khách, từ đó ảnh hưởng đến cả bộ mặt căn phòng. Vậy, đâu là những điểm lưu ý quan trọng nhất cho một bộ sofa phòng khách đẹp cả về hình thức lẫn ý nghĩa?

mot-so-luu-y-ve-phong-thuy-khi-chon-sofa-phong-khach-2

Sofa tạo nên nét quyến rũ – Ảnh: noithatducduong.com

Nên đặt sofa ở đâu?

Các bộ sofa phòng khách thường ở giữa phòng hoặc được đặt ở một góc phòng tạo vẻ ấm cúng, tùy thuộc vào tính cách của chủ nhà. Tuy nhiên, phải đảm bảo các nguyên tắc về vị trí như sau:

Sofa nên được đặt tựa vào tường. Theo phong thủy, đó là thế “hạo sơn”, tức tựa lưng vào vách núi. Điều này ngầm ý xây dựng một chỗ dựa vững chắc cho người ngồi, từ đó vận mệnh cả căn nhà cũng bền vững, không biến động. Nếu không thể đặt sofa dựa tường, bạn có thể dùng tủ hoặc kệ sách lớn thay thế, miễn sao không để sofa trôi giữa phòng.

mot-so-luu-y-ve-phong-thuy-khi-chon-sofa-phong-khach-3

Sofa luôn cần tựa vào tường – Ảnh: noithat32.com

Sofa nên kê ở hướng cát của nhà để mang lại sự bình an. Tuyệt đối không đặt sofa ở hướng đối diện cửa chính. Điều này sẽ dẫn tới việc gia chủ ly tán theo góc độ tâm lý.

Sofa nên hướng vào hướng vượng, gồm có hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và hướng chính Nam. Đảm bảo điều này đồng nghĩa sẽ đem lại tài lộc cho bạn.

Chọn sofa phù hợp

Khi chọn sofa phòng khách, nên chọn 1 bộ hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và đồng màu. Ngoài ra, cần chú ý kích thước phù hợp cho sofa, cân đối với độ lớn căn phòng, điều này làm điểm tựa tâm lý cho một sự hài hòa.

mot-so-luu-y-ve-phong-thuy-khi-chon-sofa-phong-khach-4

Khi chọn sofa phòng khách, nên chọn một bộ đồng màu và cân đối với không gian phòng. Ảnh: http://fovipa.com/

Về màu sắc, kích cỡ, bạn có thể lên các diễn đàn rao vặt bất động sảnđồ trang trí nội thất… để tham khảo hình dáng, mức giá. Một bộ sofa đẹp cách mấy nếu không tương xứng với màu sắc, chất liệu đồ đạc trong nhà thì cũng không đẹp về thẩm mỹ và không hợp phong thủy.

Về kiểu dáng, dù chọn sofa hình chữ gì cũng phải đầy đủ một bộ. Không nên dùng sofa nửa bộ, hoặc thay thế vài phần của sofa lấy từ bộ khác, sẽ tạo sự bất ổn về mặt phong thủy.

Không thể bỏ qua:  4 điều cần lưu ý về phong thủy phòng khách

Để đảm bảo sofa vẫn là một bộ khi lỡ hư vài phần, bạn có thể tìm mua lại ở các cửa hàng nội thất giá rẻ.

Chú ý lưng sofa

Sofa phòng khách khi được đặt chắc chắn sẽ phải kết hợp với các dụng cụ khác để phối cho diện mạo phòng. Tuy nhiên nên chú ý không đặt những thứ sau đây vào lưng sofa để đảm bảo phong thủy phòng khách.

Kể cả khi đặt sofa dựa lưng vào tường, vẫn phải đảm bảo sát tường, không để lộ khoảng không.

mot-so-luu-y-ve-phong-thuy-khi-chon-sofa-phong-khach-3

Sofa cần đồng bộ, hài hòa – Ảnh: batdongsan.com

Sau lưng sofa không đặt bể cá hoặc bể nước trang trí. Phong thủy cho thấy nước là đặc trưng cho sự luân chuyển, ngược lại hoàn toàn với quy tắc cần sự vững chắc cho lưng sofa.

Sau lưng sofa không đặt gương soi. Thứ nhất phần gáy của gia chủ sẽ lộ, tạo tâm lý bất an. Thứ hai, sự phản xạ của gương không tốt cho các buổi nói chuyện, không phù hợp để tiếp khách. Thứ ba về góc độ tâm linh, người chủ sẽ không muốn ai thấy tất tần tật những điều họ không muốn đưa ra ngoài.

Phía trên sofa

Phía trên sofa không được có ảnh đèn trực tiếp rọi xuống. Về sức khỏe, đèn chiếu thẳng vào đầu trong thời gian dài là không tốt. Chưa kể sofa còn có tác dụng nằm ngủ, và đèn rọi thẳng mặt không hề tốt.

Về mặt thẩm mỹ, bạn cũng sẽ thấy khó chịu nếu chiếc đèn đặt lệch trung tâm – khoảng không của bộ sofa.
Về phong thủy, đèn chiếu thẳng vào đầu gọi là có sát khí, sẽ khiến gia chủ căng thẳng thần kinh.

Sofa phòng khách cũng đặc biệt chú ý không nên để sofa ở vị trí có xà ngang trên đầu. Phong thủy cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến toàn bộ thành viên trong gia đình.

nguồn: chotot.com

BÌNH LUẬN