Trang chủ Thiết Kế Nội Thất Nhà rộng thênh thang nhờ vách ngăn di động ở Hà Nội,...

Nhà rộng thênh thang nhờ vách ngăn di động ở Hà Nội, Sài Gòn

818
0
Chia sẻ
Chủ nhà ở Hà Nội, Sài Gòn biến các phòng nhỏ thành to, sử dụng một không gian cho nhiều chức năng khác nhau.
nhung-can-ho-tu-chat-thanh-rong-nho-vach-ngan-di-dong
Sở hữu một căn chung cư chỉ rộng 40 m2, đôi vợ chồng trẻ ở quận 2 (TP HCM) muốn được đáp ứng rất nhiều nhu cầu. Đó là bếp phải rộng, phòng khách, phòng ngủ có ánh sáng tự nhiên, có chỗ để tổ chức tụ họp, đãi tiệc, chỗ chơi cho con nhỏ, nhà vệ sinh thông thoáng. Với những yêu cầu có vẻ vô lý của gia chủ, người thiết kế đã đưa ra những giải pháp nội thất thông minh. Nhờ đó, không gian mỗi phòng chức năng được thay đổi tùy thời điểm trong ngày.
nhung-can-ho-tu-chat-thanh-rong-nho-vach-ngan-di-dong-1
Bức tường ngăn phòng khách và phòng ngủ trước đây được thay thế bằng vách di động cũng là tủ để đồ. Vào ban ngày, vách ngăn này được đẩy vào sát tường, tạo không gian sinh hoạt chung, chỗ vui chơi rộng rãi cho con. Vào buổi tối, vách di động tạo ra không gian riêng tư để ngủ nghỉ. Giường gập sát tường sẽ được hạ xuống. Toàn bộ nội thất có tông màu sáng nhưng có những điểm nhấn là đồ dùng nhiều màu sắc.
Căn hộ Sài Gòn 40 m2 nhưng đáp ứng mọi nhu cầu
nhung-can-ho-tu-chat-thanh-rong-nho-vach-ngan-di-dong-2
Chủ căn chung cư 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từng sống 4 năm ở Nhật. Bởi vậy, anh cũng ảnh hưởng ít nhiều trong cách suy nghĩ đề cao hiệu quả sử dụng và cách sống giản dị của đất nước này. Điểm chưa hợp lý nhất của nhà là có 3 phòng ngủ nhưng một phòng ngủ dự phòng ít sử dụng, choán diện tích và làm nhà bị tối. Vì vậy, họ đã quyết định đập nó đi.
nhung-can-ho-tu-chat-thanh-rong-nho-vach-ngan-di-dong-3
KTS Trần Anh Tùng (AWE studio) đưa ra giải pháp tường “lỏng”: Thay tường cố định bằng vách ngăn di động và giường gấp vào tường cho căn phòng đã bị đập bỏ. Nhờ vậy, không gian sinh hoạt chung được nới rộng gấp đôi khi nhà không có khách tới nghỉ qua đêm. Phòng ngủ dự phòng có thể dùng làm chỗ đọc sách, làm việc và đem lại nhiều ánh sáng cho các khu vực khác trong nhà.
nhung-can-ho-tu-chat-thanh-rong-nho-vach-ngan-di-dong-4
Gia đình anh Lâm (Hà Đông, Hà Nội) chỉ có 4 thành viên nên một phòng ngủ nhỏ không có nhu cầu sử dụng. Các KTS đưa ra giải pháp “xếp gọn” phòng trống đó lại. Khi có nhu cầu sử dụng, các vách ngăn được kéo ra để tạo thành phòng ngủ như cũ. Chủ nhà sử dụng các loại giường thông minh có thể gập lại cho không gian đặc biệt này.
nhung-can-ho-tu-chat-thanh-rong-nho-vach-ngan-di-dong-5
An Yên ( Theo Vnexpres )

BÌNH LUẬN