Trang chủ Chia sẽ kinh nghiệm Lưu ý quan trọng khi làm trần và vách ngăn

Lưu ý quan trọng khi làm trần và vách ngăn

989
0
Chia sẻ
3 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM TRẦN VÀ VÁCH NGĂN

1. Thiết kế trần vách nhẹ ngay từ bước đầu thiết kế tổng thể ngôi nhà:

Nhiều gia chủ không quan tâm đến việc thiết kế trần vách trước mà đợi đến giai đoạn hoàn thiện mới tìm hiểu, trong khi trần và vách ngăn góp phần rất lớn trong việc định hình không gian và tăng hiệu ứng thẫm mỹ , xác định phong cách cho ngôi nhà.

Nhà kiểu cổ điển với trần vòm sang trọng, thoáng đạt; trần phòng ngủ thanh bình với trần và hệ đèn hiện đại; hay trần trẻ em với các hình khối lạ mắt, sinh động, tất cả đều có thể … Do vậy, hãy lưu ý tìm kiếm mẫu mã và cả các giải pháp chức năng nâng cao nhằm mang đến một không gian tiện nghi như mong ước.

2. Lưu tâm tới độ bền của nguyên vật liệu:

Trần hay vách đều có tác dụng che chắn, bảo vệ không gian. Nếu trần và vách được làm bằng những nguyên vật liệu kém phẩm chất có thể không an toàn (ví dụ như nứt, đổ sập,.. sau một thời gian sử dụng). Do vậy, tìm kiếm sản phẩm từ nhà sản xuất có thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành rõ ràng là điều rất quan trọng. Tốt nhất, chủ nhà cần tìm hiểu và chỉ định nguyên vật liệu với đội thợ thi công cho mình để tránh các trường hợp vì chạy theo lợi nhuận, các đội thợ có thể sử dụng nguyên vật liệu kém phẩm chất hoặc hàng hóa trôi nổi không được bảo hành, chế độ hậu mãi mập mờ… Hiện nay, Vĩnh Tường bảo hành sản phẩm khung Vĩnh Tường 10 năm, khung Vĩnh Tường có màu resin Vàng nhầm tránh hàng nhái, hàng giả, tấm calcium silicate DURAflex 50 năm và tấm thạch cao Gyproc 2 năm.

3. Quan tâm đến tay nghề của thợ thi công và nên giám sát công trình:

Không phải tất cả người thợ đều được qua đào tạo và hiểu biết rõ cách thức thi công. Các thiết kế phức tạp đôi khi chủ nhà không tìm được người thợ chuyên nghiệp để thi công cho mình. Cũng có những trường hợp thợ thi công vì lợi nhuận không làm đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, “rút ruột” công trình hoặc làm nhanh, làm ẩu,… Do vậy, tìm được đội thợ có tay nghề, nắm bắt được những yếu tố căn bản như khẩu độ, độ dày khung, … sẽ giúp chủ nhà có thể theo dõi quá trình thi công của người thợ, từ đó đảm bảo có được sản phẩm hoàn thiện bền đẹp lâu dài. Nên sử dụng đội thợ thi công có tay nghề đã qua lớp đào tạo và có thẻ nghề thi công trần & vách ngăn chuyên nghiệp để an tâm về chất lượng công trình.

3 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI LÀM TRẦN VÀ VÁCH NGĂN:

1. Không tìm kiếm các giải pháp về trần và vách ngăn nhẹ trước khi xây sửa nhà mà xây xong phần thô mới tìm hiểu.

Điều này làm giảm đi hiệu quả sử dụng của trần và vách rất nhiều. Ngoài tác dụng che chắn, trần và vách nhẹ còn có thể đảm nhiệm thêm các trách nhiệm quan trọng khác như cách nhiệt, chống cháy, cách âm, tiêu âm, chống thấm, ….

Hơn nữa, thay vì tốn kém chi phí gia cố móng khi sửa nhà, chủ nhà có thể sử dụng các hệ vách bằng thạch cao hoặc xi-măng xen-lu-lô (calcium silicate) vì một mét vuông vật liệu này chỉ bằng 1/10 so với tường gạch.

Vách nhẹ, trái với suy nghĩ của nhiều người là không bền chắc, dễ đổ vỡ lại có tuổi thọ rất cao, chịu được sức nặng của các loại vật liệu nặng như tivi LCD treo tường hoặc bồn rửa mặt. Hơn nữa, vách nhẹ có thể tạo dáng khác nhau theo nhu cầu như tạo vách uốn cong, tạo các khung trang tri với nhiều kiểu dáng mà chắc chắn không thể thực hiện với tường gạch …

2. Không quan tâm tới vật liệu mà khoán hẳn cho thợ thi công hoặc nhà thầu

Do nghĩ rằng trần vách nhẹ chỉ mang tác dụng trang trí nên hầu hết chủ nhà đều không quan tâm đến tính an toàn của hệ trần. Nên lưu ý tìm kiếm nhiều nguồn tham khảo để có quyết định thật chắc chắn khi chọn lựa loại vật liệu như có thể tìm lời khuyên từ bạn bè, kiến trúc sư, nhà thầu, thợ thi công, nhà sản xuất, …

Tuổi thọ của trần vách phụ thuộc rất nhiều vào khung xương, mà yếu tố quyết định chất lượng của khung xương là độ dày và lớp xi mạ. Chắc chắn và có độ bền cao hơn là loại mạ nhôm kẽm, có màu tối sẫm. Điều này trái ngược với suy nghĩ của nhiều người là khung càng sáng bóng thì càng bền (loại vật liệu này rất mau gỉ sét và xuống cấp trong mọi môi trường). Hiện nay khung Vĩnh Tường hầu hết được sản xuất từ nguyên liệu nhôm kẽm của Blue Scope Steel, mang đến sự an tâm cho người sử dụng.

3. Chọn thợ thi công có giá rẻ nhất

Điều này bắt nguồn từ suy nghĩ chỉ có một loại vật liệu trên thị trường nên giá thi công càng rẻ thì càng tiết kiệm. Thực sự nguồn cung cấp vật liệu cho trần và vách rất đa dạng, từ sản phẩm cao cấp đến loại tiết kiệm; sản phẩm loại 1 hay loại 2 (loại 2 được hiểu là sản phẩm không đạt tiêu chuẩn); từ sản phẩm của thương hiệu có tên tuổi đến hàng hóa trôi nổi không nhãn mác. Các sản phẩm khác nhau có thể có độ dày khác nhau, cách thức thi công khác nhau, dẫn đến tuổi thọ của sản phẩm cũng khác biệt. Ví dụ: các loại tấm thạch cao có độ dày dao động từ 8mm, 9mm, 12.7mm, … đến các tấm xi-măng xen-lu-lô 3.5mm, 4mm, 4.5mm… Do vậy, tốt nhất chủ nhà cần xem rõ nhãn trên sản phẩm và kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm trước khi thi công.
Nên sử dụng đội thợ thi công chuyên nghiệp đã qua đào tạo tay nghề và cấp thẻ nghề của Vĩnh Tường. Khách hàng có thẻ hỏi xem thẻ nghề của thợ và tìm đội thợ uy tín tại:

Nguồn:trannhadep.com

BÌNH LUẬN