Để giữ cho một ngôi nhà diện tích nhỏ trông gọn gàng và ngăn nắp trong khi vẫn tối đa được chức năng của nó thì bạn chỉ cần làm thế nào để sử dụng không gian có sẵn một cách tốt nhất.
5 Giải Pháp Phân Chia Nhà Diện Tích Nhỏ Gọn

Bất kể ngôi nhà của bạn có nhỏ thế nào đi nữa, thì những thủ thuật thông minh cho việc tận dụng những nội thất dành riêng cho không gian nhỏ cũng sẽ giúp bạn thoải mái trong căn nhà diện tích nhỏ mình. Tham khảo: sản phẩm vách ngăn di động của chúng tôi ngay.

1. Giải pháp phân tầng

Trong một ngôi nhà lớn, mỗi căn phòng đều có những mục đích khác nhau theo phong cách sống của bạn, đối với một ngôi nhà mà không gian là vấn đề thử thách thì những khu vực này phải được chia nhỏ theo tỷ lệ nội thất. Thay vì thử tạo ra những khu để lấp đầy các nhu cầu đa dạng của mình, thì một chiếc giường gác xép hoặc một không gian làm việc trên gác xép là những ví dụ hoàn hảo cho việc phá vỡ không gian bên trong một căn phòng thành nhiều tầng giúp phục vụ được tất cả mọi người trong khi vẫn đảm bảo quyền riêng tư.

Hãy chia những nhu cầu sống của bạn ra – bạn có cần một khu vực để bàn không? Bạn có cần không gian tủ quần áo treo không? Bạn có cần một bàn trang điểm không? Những không gian cụ thể này có thể được phân tầng ra để kết hợp chúng vào cùng  một khu vực trong ngôi nhà. Các bạn cùng xem qua nhé

Căn phòng này vừa tận dụng được không gian chiếu nghỉ ở cầu thang làm khu vực nghỉ ngơi và lưu trữ đồ, ngoài ra không gian phía dưới cầu thang còn có thể tận dụng để làm phòng làm việc, sắp xếp giá sách. Ai bảo nhà nhỏ thì không thể đẹp nào?

Thay vì bỏ đi khoảng trống trên chiếc ghế sofa, bạn có thể tận dụng để làm một chiếc giường tầng. Vừa tối đa không gian, vừa có thêm nơi để làm chỗ ngủ.

Chỉ một khoảng không gian nhỏ là bạn đã có thể làm được một góc để treo quần áo và lưu trữ đồ dùng ở bên góc trái, bên phải là chiếc bồn nước rửa tay tiện lợi, phía trên là chiếc giường kết hợp góc làm việc xinh xắn. Một không gian nhỏ nhưng lại giúp ích rất nhiều.

Vẫn là cách tận dụng không gian lửng giữa cầu thang, bạn đã tạo được một phòng ngủ đáng yêu.

Phía dưới chiếc giường tầng, bạn có thể tận dụng làm góc làm việc, thêm vào đó là những chiếc tủ để đồ giúp lưu trữ đồ đạc một cách gọn gàng và ngăn nắp.

Vẫn là một ý tưởng tận dụng không gian lửng, bạn có thể tận dụng không gian phía trên làm phòng ngủ, đồng thời làm một căn phòng nhỏ để nối giữa chiếc giường và sàn nhà.

Một góc nhỏ của căn phòng, nhưng bạn có thể tận dụng không gian bên trên để làm nơi làm việc luôn được chiếu sáng bởi ánh sáng tự nhiên, không gian bên dưới có thể đặt một miếng đệm, vài chiếc gối nhỏ để đọc sách lúc thư giãn. Một góc nhỏ quá tuyệt vời.

Trong căn phòng này, chủ nhà đã tận dụng khoảng không dưới chân cầu thang để làm một chiếc tủ nhỏ để đồ, trên nóc tủ còn được tận dụng làm nơi để vài cuốn sách mà chủ nhà hay đọc trước khi đi ngủ. Thêm nữa, cầu thang sẽ dẫn đến một phòng làm việc mở ở phía trên chiếc giường.

Vẫn là một chiếc giường nhỏ phía dưới kèm một chiếc bàn làm việc ở phía trên được đóng chắc chắn bằng những thanh sắt cố định.

Tận dụng một góc dưới cầu thang, bạn có thể làm một chiếc giường ngủ êm ái mà vẫn rất sang trọng.

Chúc quý khách thành công !

Trân trọng !

Bạn có thể xem thêm tham khảo

Hotline cong ty cp xnk vach ngan viet nam Zalo vach ngan di dong Tran Viet Manh Ban do huong dan duong di den cong ty cp xnk vach ngan viet nam